Chia sẻ định vị Google Maps giúp cứu hộ xác định vị trí của người dân giữa mùa bão lũ

Chia sẻ định vị Google Maps giúp cứu hộ xác định vị trí của người dân giữa mùa bão lũ

Hiện nay, tình hình của người dân miền trung giữa mùa bão lũ ngày càng khó khăn, công tác cứu hộ vì thế cũng bị ảnh hưởng không ít. Sau đây là cách để chia sẻ định vị của Google Maps giúp đội cứu hộ hỗ trợ tìm được người dân nhanh nhất.

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân miền Trung bị mắc kẹt trong nhà vì nước dâng cao, họ hoàn toàn chỉ biết kêu cứu qua mạng xã hội, đăng số điện thoại và chờ đợi. Một lựa chọn hay và dễ sử dụng, người dân cần giúp đỡ có thể sử dụng mã cộng của Google Maps trong các trường hợp khẩn cấp.

New at7 1

Định vị dựa trên vĩ độ và kinh độ, hoạt động tương tự như địa chỉ đường phố thông thường. Tuy nhiên nó đặc biệt hữu dụng với những vùng không có địa chỉ cụ thể. Các mã này sử dụng hệ thống lưới đơn giản và một bộ gồm 20 ký tự chữ và số. Với điện thoại có internet hoặc 3G, bất kỳ ai cũng có thể xác định chính xác vị trí hiện tại của mình (hoặc một vị trí bất kỳ) bằng mã cộng thông qua Google Maps. Đối với người dân đang bị kẹt tại vùng lũ dâng cao cần được hỗ trợ, cách tìm và chia sẻ mã cộng của vị trí hiện tại như sau:

new at7 2

Nhấn giữ vào chấm màu xanh dương cho biết vị trí của người dùng. Một màn hình sẽ mở ra, tại đó, bạn sẽ tìm thấy Mã cộng cho vị trí hiện tại của mình. Ví dụ: HF9M+7P

new at7 3

Để sao chép mã của một vị trí, bạn hãy nhấn giữ vào mã cộng. Để chia sẻ vị trí đó, hãy dán mã cộng vào ứng dụng nhắn tin hoặc email, hoặc nội dung bài đăng Facebook giống như cách bạn vẫn làm với địa chỉ truyền thống

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN PHẦN MỀM BẢO MẬT BẢN QUYỀN TẠI AT7
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ AT7
Địa chỉ: Tầng 2, Thanh Niên Media Building, 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: www.at7.vn | Email: sales@at7.vn

Điện thoại: 028 7300 8098

G_AT7_1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *