Phiên Bản SketchUp 2021 – Diện Mạo Mới Của SktechUp

SketchUp 2021: Nền Tảng Thành Công

Còn 2 tuần nữa là chúng ta sẽ chào tạm biệt năm 2020 đầy biến động nhưng khó quên nhất là trận đại dịch Covid – 19 đem lại làn sóng hoang mang và vô vàn thử thách cho toàn cầu. SketchUp cũng không ngoại lệ nhưng cũng vì thế mà làm khó được SketchUp. Qua đó, họ đã bắt tay thực hiện kế hoạch mà vẫn luôn ấp ủ trong nhiều năm qua. Mục tiêu của họ là luôn tiến tới hỗ trợ người dùng trong việc xây dựng một nền tảng vững chắc cho dự án và đó cũng là lí do mà SketchUp 2021 được ra đời.

Đối với SketchUp thì việc tiếp cận các dự án là điều được họ cân nhắc rất kỹ về các quyết định của mình chứ  không chỉ tập trung đánh giá phương pháp. Trimble luôn nhận thức được tầm quan trọng từ các quyết định hôm nay sẽ được phản ánh ra sao vào ngày mai. Họ luôn nỗ lực xây dựng và phát triển sản phẩm tốt nhất, đem đến cho người dùng một quy trình làm việc hiệu quả đồng thời tôn vinh mọi tính năng của SketchUp 2021 – từ các dự án thiết kế đến các sự kiện xây dựng cộng đồng và những thành tựu của đội ngũ SketchUp.

Có thể bạn đã thấy, Trimble đã tự hào giới thiệu nhận diện hoàn toàn mới như một phần của SketchUp 2021 phiên bản mới nhất. Sau 8 năm nghiên cứu, học hỏi, phát triển và cải tiến, họ đã cân nhắc kỹ lưỡng và cho ra quyết định đổi mới lần này với sự tiên tiến, khắc họa được nền tảng thương hiệu của SketchUp. Việc chuyển sang màu xanh lam đem lại sự gắn kết của SketchUp với gia đình lớn Trimble. Thiết kế đặc biệt này được tạo nên bằng chính các công cụ nâng cao trong SketchUp. Hãy cùng AT7 chiêm ngưỡng và làm quen với logo mới này của SketchUp nhé!

Khi nói về giao diện mới này, họ đã mang tới một màu tươi mới hơn cho bộ sản phẩm đầy đủ. Bên cạnh logo mới, SketchUp 2021 cũng không quên đem tới những bứt phá mới trong tính năng của mình.

Với hơn 150.000 người tin dùng, SketchUp đã không làm người dùng thất vọng với cam kết cung cấp các công cụ 3D chất lượng cao, mạnh mẽ với chi phí hợp lí; hỗ trợ người dùng trong công cuộc phát triển và đổi mới. Phiên bản SketchUp 2021 sẽ mang đến cho người dùng những tính năng hoàn toàn mới cũng như hiểu rõ về yếu tố khí hậu trước khi thiết kế, tổ chức mô hình tốt hơn và có thể định cấu hình đối tượng một cách thông mình để tạo mô hình hiệu quả. Họ đã và đang nâng cấp các tính năng trong phiên bản mới nhất với nhiệm vụ củng cố nền tảng cho các dự án AEC phức tạp.

PreDesign

SketchUp nhận thức được rằng đối với nhiều chuyên gia AEC, phấn đấu  sung cho môi trường xây dựng được diễn ra hài hòa với môi trường tự nhiên xung quanh. Sức mạnh tổng hợp này đòi hỏi sự hiểu biết toàn diện về bối cảnh của địa điểm trước khi lập kế hoạch.

Đó là lý do PreDesign ra đời. Công cụ nghiên cứu khí hậu hoàn toàn mới sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn và có cái nhìn thực tế về môi trường xung quanh dự án trước khi đi vào thiết kế 3D.

“Mặc dù SketchUp là lựa chọn tuyệt vời trong quy trình phát triển ý tưởng 3D nhưng Trimble không ngừng khám phá các khả năng mới đồng thời nhận thấy giá trị to lớn của việc giúp người dùng có cái nhìn thực tế trước khi thiết kế.”

“PreDesign cung cấp những thông tin chi tiết cần thiết mà người dùng có thế tiếp cận toàn diện nhằm tạo ra các chiến lược thiết kế phù hợp và mang đến giá trị cho khách hàng của họ.”

Việc thu thập tài liệu thời tiết cụ thể của từng địa điểm, PreDesign kết nối các “điểm giao thoa” giữa khí hậu và kiểu tòa nhà, từ đó đề xuất các phương án giải quyết phù hợp về mặt kiến trúc. Ngoài ra, SketchUp 2021 phiên bản mới nhất không chỉ mang lại một cái nhìn trực quan thông qua biển đồ đường đi của mặt trời mà còn hiển thị các khu vực cần được che chắn khỏi sự ảnh hưởng của mặt trời.

“Và Predesign không những cảnh báo các vấn đề mà còn đề xuất các chiến lược hiệu quả trong quy trình lắp kính, che nắng và chiếu sáng cho từng mặt của tòa nhà”. 

Sự xuất hiện PreDesign như một phần của bản cập nhật SketchUp 2021; truyền cảm hứng và nâng cao khả năng thiết kế với các thông số khí hậu hữu dụng đồng thời hỗ trợ định hướng để đảm bảo người dùng bắt đầu dự án đúng hướng. Nhờ vào nền tảng vững chắc, người dùng sẽ tránh lãng phí thời gian và  tốn kém chi phí.

Khi công đoạn tìm hiểu chi tiết vị trí xây dựng và thiết kế mô hình về mặt kiến trúc hoàn thành, bước tiếp theo là đưa dữ liệu thực tế vào mô hình bằng tính năng “Add Location”. Hình ảnh trên không có độ phân giải cao giúp việc xác định vị trí xây dựng dễ dàng hơn. Giờ đây bạn có thể cung cấp dữ liệu địa điểm xây dựng theo bối cảnh, đưa thành phẩm lên một tầm cao mới nhờ bản cập nhật SketchUp 2021 này. Ngoài ra, công dụng của Add Location là đảm bảo chất lượng cho việc thiết kế thông qua những thông tin chính xác nhất.

Cải thiện việc quản lý thẻ (Tags) trong SketchUp

Một bản thiết kế có tổ chức, cấu trúc và sắp xếp rõ ràng luôn là điều mà các chuyên gia mong muốn. SketchUp 2021 sẽ giúp bạn thực hiện được điều này.

SketchUp nhận thức được việc quản lý danh sách dài các thẻ Tags và Scenes gây nhiều khó khăn trong quá trình làm việc, đặc biệt với các mô hình phức tạp mà người dùng đang thiết lập cho hồ sơ 2D trong Layout. Để giảm tải điều này, trong phiên bản mới nhất của SketchUp 2021, Thư mục thẻ (Tag Folders) trong SketchUp 2021 và Layout cho phép người dùng tổ sắp xếp các thẻ của mình giúp truy cập nhanh hơn và điều chỉnh mức độ hiển thị hàng loại trong bản cập nhật SketchUp 2021 và Layout.

Cho dù người dùng sử dụng thẻ Tags để thiết lập mô hình cho các bản thiết kế, hồ sơ, báo cáo hoặc diễn họa với mong muốn người dùng có thể xác định vị trí và Group các thẻ Tags trong các thư mục dễ dàng hơn. Hơn thế nữa, người dùng có thể kiểm soát khả năng hiển thị của tất cả các thẻ trong một thư mục cùng một lúc đồng thời có thể chọn nhiều thẻ hoặc thư mục cùng thời điểm để bật tắt hiển thị của mô hình.

Với sự xuất hiện của tính năng lọc các thẻ Tags trong phiên bản SketchUp 2021, người dùng có thể nhanh chóng truy cập vào một thẻ Tags cụ thể khi đang quản lý khả năng hiển thị cảnh hoặc tạo style đường line. Hơn nữa, nếu các thẻ được sắp xếp theo quy ước đặt tên, người dùng giờ đây có thể lọc các tiền tố để chọn các thẻ tương tự và lưu trữ chúng trong một thư mục hiệu quả hơn.

Trước đây, SketchUp đã giới thiệu một loạt tính năng tập trung tăng khả năng kiểm soát khả năng hiển thị Cảnh (Scenes). Với bảng Scenes, SketchUp cho phép người dùng chọn và lưu các đối tượng ẩn trên cơ sỡ từng cảnh.

Nhờ bản cập nhật này, người dùng có thể lưu trạng thái hiển thị (không hiển thị) của các đối tượng ẩn và mặt phằng mặt cắt, giúp kiểm soát tốt hơn khả năng hiển thị của mô hình trên mỗi cảnh. Trên hết, SketchUp 2021 đã làm cho các đối tượng ẩn có thể chỉnh sửa được trong bản cập nhật mới, vì vậy bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa chính xác một cách dễ dàng.

Để đảm bảo rằng quy trình làm việc đang hoạt động ở hiệu suất cao nhất, phiên bản SketchUp 2021 mang đến một số tính năng hữu lích như các nút chuyển đổi tham chiếu cho công cụ Line. Khả năng bật và tắt tham chiếu tuyến tính tạo điều kiện kiểm soát tốt hơn đối với đường line, do đó SketchUppers có thể vẽ các cạnh mà không bị tham chiếu. SketchUp cũng đã giới thiệu một lệnh “Weld Edges” cho phép người dùng nối các cạnh và đường cung thành một đường đa tuyến mà không cần phải cài đặt phần mở rộng.

Giới thiệu tính năng Live Components trong SketchUp 2021

Một mô hình chuẩn là một mô hình có thể dễ dàng điều chỉnh và cho phép thay đổi nhanh chóng. SketchUp 2021 sẽ giới thiệu các đối tượng tham số thực hiện điều này và đó là Live Components

Được lập trình với logic mô hình hóa, Live Components là các đối tượng có thể tùy chỉnh cấu hình và tự vẽ lại trong thời gian thực. Điều này thực sự có ý nghĩa gì? Sử dụng các Live Components với bản cập nhật SketchUp 2021 cho phép tăng khả năng mở rộng dự án lớn hơn và mang lại lợi ích cho nhiều trường hợp sử dụng bao gồm cấu hình về mặt kiến trúc, thiết kế nội thất, mô hình hoàn hiện, quy hoạch không gian và lặp lại nhanh chóng về ý tưởng hoặc thẩm mỹ.

Người dùng có thể tìm thấy các Live Components trong 3D Warehouse và hiện có sẵn để tải xuống và định cấu hình ngay trong SketchUp với phiên bản mới nhất. Để biết các bước chi tiết cách tìm Live Components trong 3D Warehouse.

Sau khi đã chọn được Live Components, người dùng có thể chèn trực tiếp Components đó vào mô hình. Sau đó, SketchUppers có thể điều chỉnh các thông số của Components trong hộp thoại “Configure Live Components”. Khi điều chỉnh các thông số, Live Components sẽ tự động vẽ lại để phù hợp với nhu cầu của người thiết kế. Hãy để Skill Builder hướng dẫn tất cả các bước cần thiết để đưa Live Components vào quy trình làm việc của mình nhé!  

Hay để các Live Components mới của SketchUp thực hiện các công việc khó khăn: tùy chỉnh kích thước để sử dụng đối tượng nhiều lần.  

Các Live Components được phát triển bởi một nền tảng thiết kế tính toán mới có tên là Materia. Trong tương lai, Materia và Live Components sẽ đổi mới quy trình làm việc trong SketchUp và trên các sản phẩm khác của Trimble. SketchUp vẫn cố gắng cải thiện hiệu suất và khả năng sử dụng cũng như phát triển nhiều đối tượng hơn để người dùng có thể sử dụng trong việc lập mô hình hiệu quả hơn.

Một cách mới để khởi chạy các tính năng với phiên bản mới nhất của SketchUp

SketchUp sẽ sớm khởi chạy các Live Components như một phần của chương trình mới có tên là SketchUp Labs, nhằm lắng nghe và kết hợp feedbacks của người dùng vào quá trình phát triển. SketchUp hy vọng mọi người sẽ tham gia diễn đàn để thảo luận về hướng phát triển tương lai của Live Components hoặc cung cấp phản hồi nếu gặp phải thử thách.

SketchUp nhận thức được giá trị của ý kiến đóng góp từ người dùng trên mọi phương diện. Bản cập nhật và phát hành SketchUp 2021 thể hiện cốt lõi của SketchUp cũng như mục tiêu SketchUp hướng tới.

Nguồn: SketchUP

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN PHẦN MỀM BẢO MẬT BẢN QUYỀN TẠI AT7
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ AT7
Địa chỉ: Tầng 2, Thanh Niên Media Building, 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: www.at7.vn | Email: sales@at7.vn

Điện thoại: 028 7300 8098

G_AT7_1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *