SketchUp Pro – Phần mềm thiết kế 3D chuyên nghiệp

sketchup-pro-2020 1

SketchUp là một ứng dụng phần mềm 3D cho một phạm vi đa dạng của các chuyên gia thiết kế. Cùng với tính năng sáng tạo là cốt lõi của chương trình bao gồm mô phỏng theo cảm nhận của bản vẽ tự do với một bút chì và giấy. Có hai phiên bản miễn phí và một phiên bản chuyên nghiệp thanh toán trong đó cung cấp chức năng bổ sung sau hướng tới việc sử dụng chuyên nghiệp. Ngoài ra, Google cung cấp một nền tảng trực tuyến cho các nhà giáo dục phối hợp với các sinh viên trong các thiết kế xây dựng cũng như các kho Google, cho phép người dùng chia sẻ mô hình thiết kế.

sketchup-pro-2020 2

Sử dụng công nghệ push / pull cho việc sáng chế, phần mềm được xây dựng trên môi trường mô hình cho phép người dùng vẽ thiết kế trong một định dạng hai chiều, giống như một nghệ sĩ sẽ có một bút chì và giấy. Quen thuộc của quá trình cho phép các nhà thiết kế để rút ra chu vi, đường dây, đối tượng và vạch ra một cách dễ dàng bằng cách sử dụng các công cụ vẽ. Thiết kế ba chiều sau đó được thực hiện thông qua các công cụ chỉnh sửa được xây dựng trong phần mềm, cho phép người dùng để đẩy và kéo các đường hút vào thiết kế. Sử dụng các công cụ chỉnh sửa, một đại diện 3D hoàn chỉnh các thiết kế được thực hiện, đó là hữu ích cho việc bản thiết kế hoặc sản xuất sản phẩm.

SketchUp Pro phát triển giao diện đồ họa thiết kế 3D thân thiệt và dễ sử dụng. Các thao tác đơn giản đến phức tạp như vẽ đường, mặt hay chèn các khối, các biểu tượng, hình vẽ khác…

Chính vì sự thuận tiện và đơn giản trong thiết kế và sử dụng đã góp phần đẩy nhanh tiến độ thiết kế, người thiết kế có thể chị mất một đến vài giờ để hoàn thiện các thiết kế không quá phức tạp.

Với SketchUp Pro, người dùng không cần phải tự tay thiết kế 3D các chi tiết, đôi khi công việc thiết kế chỉ là “Chèn” các thiết kế có sẵn vào bản vẽ của mình và kết hợp chúng lại thành thiết kế hoàn chỉnh. Với thư viện chia sẻ thiết kế Sketup khổng lồ, người dùng có thể tìm thấy hầu như tất cả các thiết kế 3D trên mọi lĩnh vực thiết kế.
Với SketchUp Pro, người dùng không cần phải tự tay thiết kế 3D các chi tiết, đôi khi công việc thiết kế chỉ là “Chèn” các thiết kế có sẵn vào bản vẽ của mình và kết hợp chúng lại thành thiết kế hoàn chỉnh. Với thư viện chia sẻ thiết kế Sketup khổng lồ, người dùng có thể tìm thấy hầu như tất cả các thiết kế 3D trên mọi lĩnh vực thiết kế.
SketchUp Pro cũng hỗ trợ thiết kế với Layout, một yếu tố khá quan trọng khi muốn đi sâu vào thiết kế các chi tiết bên trong. Trong Layout, người thiết kế có thể sử dụng các công cụ vẽ như trong các phần mềm thiết kế quen thuôc AutoCAD của hãng AutoDesk.
sketchup-pro 4

Tại một số thời điểm trong hầu hết các dự án 3D, người dùng cần phải biến mô hình thành một bộ bản vẽ để làm nổi bật. LayOut trong SketchUp Pro cho phép thêm chế độ xem mô hình vào các trang, chọn tỷ lệ vẽ, điều chỉnh độ cao của đường và thêm thứ nguyên, chú dẫn và đồ họa. Người dùng chỉ cần lập lịch để thực hiện thay đổi đối với mô hình SketchUp và tìm thấy nó được phản ánh tự động trong LayOut, và xuất các trang dưới dạng tệp PDF, hình ảnh và tệp CAD.

CÁC TÍNH NĂNG MỚI CỦA SKETCHUP PRO

 
sketchup pro 5
 

SketchUp Pro 2020 3D Space

Mang đến không gian sáng tạo 3D trực quan và thân thiện với người dùng.

sketchup pro 7
 

Outliner Của SketchUp Pro 2020

Hỗ trợ tăng hiệu suất hiển thị của mô hình. Bạn không cần phải tạo nhiều lớp chồng lên nhau nữa. Giờ đây bạn có thể quản lý và sắp xếp những mô hình ngay trong Outliner của SketchUp Pro.

Sử dụng biểu tượng nhãn cầu thân thiện để chuyển đổi giữa các phần chính của mô hình, chẳng hạn như sơ đồ tầng chính và đồ nội thất.

sketchup pro 9
 

Điều khiển vật thể bị che khuất tốt hơn

SketchUp Pro 2020 cung cấp khả năng quản lý hình học ẩn và các đối tượng ẩn tốt hơn, mang lại một trải nghiệm mô hình dễ dàng. Giả sử bạn muốn chỉnh sửa các cạnh bị ẩn trên bề mặt nhẵn, nhưng vẫn muốn ẩn các đối tượng ở gần đó (như cây cối, bụi rậm hoặc tòa nhà) … bạn hoàn toàn có thể làm điều đó ngay bây giờ!

sketchup pro 6
 

New grips trong khung giới hạn

Kết hợp 1 số tính năng hiện có của thanh công cụ như xoay, di chuyển…giúp tối ưu hóa công tác quản lý và sắp xếp trong mô hình bao gồm cả các hình ảnh/ vật thể bị che khuất.

sketchup pro 8
 

Cải thiện tùy chỉnh bản vẽ

SketchUp Pro 2020 tăng level của Layout với mô hình và các chế độ xem khác nhau. Bạn cũng có khả năng chuyển đổi mức độ hiển thị của Thẻ – ngay trong Layout.

Điều này có nghĩa, bạn không cần phải tạo thêm cảnh, chỉ cho các tệp LayOut của mình, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian qua lại giữa LayOut và SketchUp.

sketchup pro 10
 

LayOut 2020: Kiểm soát dữ liệu

Tại phiên bản SketchUp 2020, LayOut được chú ý nhờ sự cải thiện trong việc tương tác giữa SketchUp và LayOut với mục đích tiết kiệm thời gian và năng lượng (não), giúp bạn có nhiều khả năng chỉnh sửa hơn, trực tiếp trong LayOut.

SKETCHUP PRO NỔI BẬT CHO THIẾT KẾ 2D – 3D

Công cụ thiết kế

Phần mềm vẽ CAD thường đi kèm với các mô hình và các ký hiệu để bắt đầu sử dụng. Điều gì đã khiến SketchUp Pro trở nên độc đáo ? Đó chính là việc nó có thể kết nối tới Trimble’s 3D Warehouse, nơi có hàng ngàn các mô hình mà có thể download. Vì vậy, mặc dù không nhận được nhiều mô hình được xây dựng trong phần mềm, người dùng sẽ có thể truy cập vào rất nhiều tập tin được chia sẻ, và số lượng các mẫu thiết kế không ngừng tăng. SketchUp Pro cũng có sẵn các tính năng khác như textures,lighting effects và animations phục vụ cho việc giới thiệu những sản phẩm thiết kế. Plugin có sẵn cho việc tạo rendering photorealistic tiên tiến ngoài việc được xây dựng trong rendering styles.

Công cụ chỉnh sửa

Giống như các phần mềm CAD tốt nhất, SketchUp Pro có những công cụ chỉnh sửa và các tính năng tốt nhất. Trọng tâm của các tính năng của SketchUp Pro chủ yếu là ăn khớp với các thiết kế 3D, nhưng SketchUp Pro vẫn có những công cụ tương tự như phần mềm CAD 2D. Những tính năng hữu ích bao gồm: Chỉnh sửa màu và quản lý layer. Công việc Editing sẽ trở nên dễ dàng hơn do số icons và toolbars có thể thêm vào menu. Style, sự đo lường và layer toolbars khiến việc chỉnh sửa trở lên dễ dàng hơn khi có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các chức năng và áp dụng các styles nhanh hơn.

Giao diện

Đối với các phần mềm CAD, một cách lý tưởng nhất là phần mềm CAD đó nên càng trực quan như vẽ bằng bút và giấy. SketchUp Pro là một trong những chương trình đơn giản nhất để vận dụng khéo léo trên danh sách phần mềm CAD. Công cụ palettes có thể hoàn toàn tùy biến, và người dùng có thể thêm, loại bỏ hoặc sắp xếp lại các palettes xung quanh theo cách mà mong muốn. Thay vì danh sách các tính năng, các icon lớn chỉ ra các công cụ làm chúng nhanh và dế dàng để tìm kiếm. Các tính năng như setup manager, macro recording và khả năng import cũng giúp cho sự kết hợp làm việc với SketchUp Pro thuận tiện hơn.

Khả năng tương thích

Rất nhiều chương trình phần mềm CAD 3D tốt nhất có thể tương thích với SketchUp Pro. Điều này làm cho nó dễ dàng để sửa một mô hình trong một chương trình và import nó vào một cái khác một cách liền mạch. SketchUp Pro tương thích với nhiều loại tập tin phổ biến, bao gồm DWG và DXF. Tập tin hình ảnh cũng được hỗ trợ tốt như việc export PDF, do đó có thể đưa các thiết kế từ SketchUp Pro ra giấy hay email rất dễ dàng.

THIẾT KẾ TRỞ NÊN DỄ DÀNG HƠN

SketchUp Pro rất hữu ích từ các giai đoạn đầu tiên của thiết kế đến khi kết thúc xây dựng. Lập trình, sơ đồ, phát triển thiết kế, chi tiết, tài liệu, RFI.

SketchUp Pro 2020 là công cụ vẽ 3D trực quan và dễ sử dụng nhất!
Hiện thực và phác họa các bãn vẽ 3D dễ dàng.
SketchUp Pro chính xác đến một phần nghìn inch, vì vậy người dùng có thể thiết kế, chỉ định và lập kế hoạch với nhiều chi tiết nhỏ.
sketchup-pro-2020 12jpg
 
Tạo bản vẽ có kích thước, chính xác

SketchUp không chỉ dành cho các mô hình 3D. Vẽ kế hoạch, độ cao, chi tiết, khối tiêu đề và nhiều thứ khác với LayOut. Khi mô hình thay đổi, tài liệu cũng sẽ đồng bộ thay đổi.

Tạo tài liệu thuyết trình

Với LayOut, người dùng được trang bị cho thiết kế trang, soạn thảo, minh hoạ vector và bản trình bày slide.

Tạo các đường line

Sử dụng SketchUp Pro để biến các mô hình thành các hướng dẫn hoạt hình và cầu vượt giải thích mọi chi tiết.

sketchup 13

SketchUp bản quyền được phân loại dành cho các đối tượng khách hàng khác nhau và mỗi Nhóm khách hàng sẽ được hưởng các mức giá khác nhau.

  • Thương Mại
  • Chính Phủ
  • Giáo Dục

License types SketchUp chia làm hai loại :

  • Single License : License bản quyền dạng đơn, cài trên từng PC riêng biệt.
  • Network License : Yêu cầu mua tối thiểu 10 License đối với loại bản quyền này.

SketchUp Pro là phiên bản dành cho tất cả các đối tượng người sử dụng ( Kiến trúc sư, Designer,…..). SketchUp Pro 2020 hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành Windows và MAC.

Khi mua SketchUp Pro có thể lựa chọn mua thêm gói hỗ trợ từ hãng trong vòng 1 năm, với các lợi ích đi kèm như hỗ trợ 24/7 qua điện thoại hoặc qua web, cập nhật các phiên bản mới ….

Nhận báo giá chi tiết về sản phẩm và tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ AT7!

tại sao chọn AT7?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *