Top 14 sản phẩm tiêu biểu của V-Ray

Giới thiệu về V-Ray

V-Ray được tạo ra bởi ChaosGroup và thành lập vào năm 1997 tại Bulgaria và đã phát triển từ một nhóm đến một đội ngũ hơn 100 người Chaosgroup có văn phòng đại diện ở châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Nó là plugin render – một chương trình cài đặt thêm vào phần mềm đồ họa 3D để kết xuất ra ảnh, video chất lượng cao. Các tính năng chủ yếu của nó là tạo ra hình ảnh photorealistic, cùng với việc cải thiện tốc độ xử lý. Nó được sử dụng trong nhiều ngành truyền thông, giải trí và thiết kế như phim ảnh, game, thiết kế sản phẩm và kiến trúc. Hiện nay, V-Ray có các phiên bản nhưng: 3D Studio Max, Maya, Rhinoceros 3D và Google Sketchup. Được sử dụng những thuật toán kết xuất ảnh tiên tiến như path tracing, photon mapping, irradiance maps… Với những kĩ thuật đó, V-Ray có thể tái hiện những hình ảnh chân thực, mô tả chất liệu sống động, giả lập tương tác ánh sáng sát thực.

Bộ render ảnh mặc định của 3DS Max là Scanline có tính toán đơn giản hơn, thời gian cho ra ảnh nhanh hơn nhiều nhưng chất lượng chân thực còn nhiều vấn đề. Ở hình trên, V-Ray tương tác ánh sáng nảy bật khắp phòng cho ra nhiều độ sáng ở những khu vực khuất đèn. Bóng đổ phía xa mờ dần đúng với thực tế. Với nhu cầu kết xuất ra những hình ảnh đẹp có tính thuyết phục quan trọng với người xem, V-Ray đủ để thỏa mãn các họa sĩ máy tính ngày nay. Còn với Scanline, bằng ưu điểm nhanh, tiện dụng, có sẵn theo 3DS Max. Scanline vẫn có vị trí riêng của mình với nhu cầu chất lượng hình ảnh đơn giản.

Sau đây là 14 sản phẩm nổi bật của V-Ray:

 • V-Ray for 3Dsmax là sản phẩm tập trung vào hiệu suất và công việc CG hiện đại, V-Ray 3.0 giới thiệu một tập hợp mạnh mẽ các tính năng mới và cải tiến.

 • V-ray for Maya 3.1 chứa hơn 100 tính năng mới và cải tiến, bao gồm Maya 2016 tương thích, nhiều cải tiến GPU V-Ray RT và hai máy ảnh VR.

 • V-ray for SketchUp giúp Tạo render V-Ray hoàn thiện một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cung cấp thiết kế với render nhanh hơn, các công cụ ánh sáng tốt hơn, và khả năng tạo hình và hình dung cảnh nâng cao. Giải pháp vẽ thiết kế thân thiện cho SketchUp, tính năng cải tiến đáng kể với V-Ray RT và cải thiện hình ảnh dựa trên chất lượng chiếu sáng với V-Ray Dome Light. V-Ray cho phép quản lý hình ảnh phức tạp, xây dựng dễ dàng với các mô hình chi tiết cao.

 • V-Ray 2.0 for Rhino cung cấp các hình dung chuyên nghiệp cho một giải pháp nghệ thuật mà tạo ra hình ảnh chất lượng cao. Các plug-in làm việc với Robert McNeel & Associates, đó là một trong những công cụ có mô hình hóa dựa trên Windows NURBS phổ biến nhất hiện nay.

 • V-Ray for Cinema 4D 1,9 tốc độ tối ưu, cải thiện sự ổn định, tính năng mới, cải tiến mới và sửa lỗi. 1.9 là một bản cập nhật miễn phí cho tất cả khách hàng hiện tại của V-Ray for Cinema 4D.

 • V-Ray Academic là một gói thiết kế đặc biệt cho các trường đại học và cơ sở giáo dục về nền tảng 3D khác nhau. Các V-Ray Academic Starter Pack cung cấp một gói giấy phép một năm đối với một, hai hoặc tất cả các sản phẩm. Có 2 loại: cho học sinh/sinh viên và cho trường đại học/tổ chức giáo dục.

 • Vray for Softimage là một giải pháp dựng hình tiên tiến cho các ngành công nghiệp VFX và hình ảnh động. V-Ray cho Softimage bao gồm hỗ trợ ICE, hiệu quả chiếu sáng toàn cục, shaders linh hoạt, và nhiều hơn nữa.

 • V-Ray for Blender là một dự án của V-Ray tích hợp để kết hợp linh hoạt V-Ray và tốc độ chưa từng có trong các ứng dụng 3D mã nguồn mở nổi tiếng nhất thế giới. V-Ray for Blender được thực hiện xuất ra đầu ra Blender, mô hình và hình ảnh động sang một định dạng tập tin .vrscene mà có thể được kết xuất trong V-Ray Standalone.

 • V-Ray Standalone là một renderer dòng lệnh. Tập tin V-ray Scene (.vrscene) có thể được xuất khẩu từ các máy chủ ứng dụng và kết xuất bằng cách sử dụng dòng lệnh renderer standalone.

 • Pdplayer là hình ảnh chuyên nghiệp và trình chiếu hình ảnh cho người xem 3D, CG và ngành công nghiệp VFX, tạo ra bởi Asynthetic và phân phối bởi Chaos Software.

 • V-Ray for NUKE đưa ra một cách tiếp cận mới để chiếu sáng và tích hợp chất lượng sản xuất rendering vàoNUKE và NUKEX. Tận dụng lợi thế của V-Ray của ánh sáng, đổ bóng và các công cụ dựng hình trong quy trình làm việc dựa NUKE’s node-based. V-Ray For NUKE tương thích với V-Ray 3.0 for 3ds Max và Maya.

 • V-Ray | Modo tích hợp sản xuất đã được chứng minh khả năng thành công rendering của Modo.

 • Phoenix FD for 3Ds Max là một công cụ để mô phỏng chất lỏng. Nhằm đáp ứng nhu cầu để mô phỏng lửa, khói, nổ cũng như chất lỏng, bọt và bắn, nó đã trở thành phần mềm mô phỏng phổ quát cho tất cả các nhà sản xuất.

 • Phoenix for Maya dùng để mô phỏng lửa, khói, nổ, chất lỏng, bọt và bắn, sự linh hoạt vượt trội và tốc độ. Nó là một hệ thống mô phỏng hybrid bao gồm lưới và các hạt, cho phép bạn để có được tốt nhất của cả hai thế giới.
Qua bài viết này, AT7 hy vọng bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của chính mình. Nếu bạn vẫn đang phân vân thì hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN PHẦN MỀM BẢO MẬT BẢN QUYỀN TẠI AT7
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ AT7
Địa chỉ: Tầng 2, Thanh Niên Media Building, 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: www.at7.vn | Email: sales@at7.vn

Điện thoại: 028 7300 8098

G_AT7_1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *