Vì sóng Wi-Fi mà nhiều người bị lừa – Tin Tức AT7

Vì sóng Wi-Fi mà nhiều người bị lừa.

Wi-Fi đã không còn xa lạ gì đối với mọi người nữa. Chính vì thế, wifi là một phần khá quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Dù khá quen thuộc như thế nhưng vẫn rất ít người trong mỗi chúng ta hiểu được wifi là gì và cách sử dụng làm sao cho hợp lý? Mà một số người dùng đã tin vào lời quảng cáo sai lệch trên mạng, tìm mua lồng Faraday để “nhốt” modem của họ lại nên dẫn tới bị mắc lừa của người bán. Vì vậy, hãy cùng AT7 tìm hiểu thêm nhé!

Theo trang The Verge, đang xuất hiện một nhóm nhỏ gian thương dùng những chiêu trò để lừa người dùng mua “tấm chắn router”. Nhóm gian thương đó, quảng cáo rằng chiếc lồng này sẽ giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi tác hại xấu mà sóng Wi-Fi mang lại.

Lồng Faraday bằng kim loại được rao bán với giá từ 70-100 USD trên Amazon. Đó là con số rất vô lý, mang lại món lời lớn cho người bán,  trang The Verge cho biết. Họ không chỉ tung tin sai lệch về tác dụng của sóng Wi-Fi, mà còn nói dối rằng sản phẩm không ảnh hưởng đến phạm vi phủ sóng không dây và tốc độ Internet.

Vì sóng Wi-Fi mà nhiều người bị lừa.

Gian thương hù dọa người dùng để bán chiếc lồng sắt với giá cắt cổ. Ảnh chụp màn hình: Ansgar Odinson.

Tuy nhiên trên thực tế, việc đem đặt modem vào trong lồng Faraday sẽ chặn mọi bức xạ phát ra, bao gồm cả tín hiệu mạng Wi-Fi.

Lồng Faraday là vật để chặn điện trường, bề mặt được phủ kín bằng vật liệu dẫn điện. Người ta cũng có thể bao lồng bằng lưới kim loại. Điện trường tại mọi điểm bên trong lồng đều bằng 0.

Tại địa chỉ bán các mặt hàng này trên Amazon, phần lớn người dùng phản hồi rằng cường độ tín hiệu và tốc độ Internet bị giảm mạnh sau khi sử dụng lồng Faraday.

Cũng có trường hợp Wi-Fi vẫn bình thường vì món hàng đắt đỏ này không tác dụng gì. Đơn thuần là một chiếc hộp lưới sắt có giá cao ngất ngưởng.

Chi tiết hài hước là một số người bán “cảnh báo” về các phiên bản nhái giá rẻ, tự quảng cáo cho sản phẩm của họ “chính hiệu, xuất xứ từ Mỹ” nhằm thu hút khách hàng.

Việc tung ra thông tin sai lệch về tác hại của sóng Wi-Fi để bán hàng không phải là hiện tượng mới trên Amazon. Vấn đề này đã diễn ra từ nhiều năm trước. Tuy nhiên thời gian gần đây lại tiếp tục rộ lên khi mạng 5G bắt đầu phổ biến.

Theo tờ The Verge, modem không phát ra bức xạ điện từ có hại. Gần như tất cả công nghệ không dây được dùng hiện nay, gồm radio AM/FM, mạng di động, LTE, 5G, Bluetooth, Wi-Fi và cả điều khiển TV đều sử dụng việc truyền và nhận tín hiệu điện từ. Tuy nhiên, đó không phải là sóng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Bức xạ điện từ là làn sóng các photon truyền trong không gian. Ngay cả ánh sáng cũng là một dạng bức xạ điện từ và nó vô hại.   

Wi-Fi, mạng 5G và tất cả các hình thức truyền thông không dây nói trên cơ bản đều giống nhau về cách hoạt động. Chúng đều là một dạng bức xạ không ion hóa, không có đủ năng lượng để di chuyển bất kỳ electron nào từ các nguyên tử. Do đó không gây ra tác hại đến tế bào trên cơ thể.

Tài liệu tham khảo: Zing

What the heck is Wi-Fi 6? ( Nguồn: CNET ) – Wi-Fi 6 là thế hệ Wi-Fi mới nhất, cải thiện tốc độ tối đa so với các mạng thông thường. Để tải 158 terabyte, Wi-Fi 6 chỉ mất 2 tiếng 18 phút trong khi Wi-Fi 5 mất 3 tiếng 45 phút.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN PHẦN MỀM BẢO MẬT BẢN QUYỀN TẠI AT7
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ AT7
Địa chỉ: Tầng 2, Thanh Niên Media Building, 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: www.at7.vn | Email: sales@at7.vn

Điện thoại: 028 7300 8098

G_AT7_1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *