So sánh khả năng lưu của Google One, Dropbox và OneDrive

𝗦𝗼 𝘀𝗮́𝗻𝗵 𝗸𝗵𝗮̉ 𝗻𝗮̆𝗻𝗴 𝗹𝘂̛𝘂 𝗰𝘂̉𝗮 𝗚𝗼𝗼𝗴𝗹𝗲 𝗢𝗻𝗲, 𝗗𝗿𝗼𝗽𝗯𝗼𝘅 𝘃𝗮̀ 𝗢𝗻𝗲𝗗𝗿𝗶𝘃𝗲 𝗰𝗵𝗼 𝗻𝗵𝘂 𝗰𝗮̂̀𝘂 𝗹𝘂̛𝘂 𝘁𝗿𝘂̛̃ 𝗰𝗮́ 𝗻𝗵𝗮̂𝗻

Sau đây là thông tin so sánh về giá, tính năng tiêu biểu, tốc độ lưu trữ đám mây của Google One, Dropbox và OneDrive, nhằm giúp người dùng cá nhân có thêm thông tin để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu của mình.

✅ 𝔻𝕦𝕟𝕘 𝕝𝕦̛𝕠̛̣𝕟𝕘 𝕞𝕚𝕖̂̃𝕟 𝕡𝕙𝕚́

Ba dịch vụ đều cung cấp dung lượng cố định miễn phí cho mọi tài khoản đăng ký. Google One cho người dùng 15 GB, còn Dropbox là 2 GB, và OneDrive là 5 GB.

✅ 𝔻𝕦𝕟𝕘 𝕝𝕦̛𝕠̛̣𝕟𝕘 𝕥𝕣𝕒̉ 𝕡𝕙𝕚́

Dịch vụ lưu trữ của Google và Microsoft đều hỗ trợ mức giá dưới dạng VND cho người dùng tại Việt Nam. Riêng Dropbox chỉ hiển thị mức giá VND khi người dùng thanh toán qua App Store hoặc Google Play.

Sau đây là người dùngg giá của GoogleOne: 

OneDrive sẽ người dùng cho người dùng 100 GB với giá 42.000 đồng/tháng. Tùy chọn lưu trữ cao hơn là 1 TB chỉ khả dụng khi người dùng chi 130.000 đồng/tháng hoặc 1.299.000 đồng/năm để mua gói Microsoft 365 Personal, bù lại người dùng được sử dụng 4 công cụ Office người dùng quyền là Outlook, Word, Excel và PowerPoint. Sau đó, OneDrive cũng cung cấp thêm dung lượng bổ sung nếu người dùng muốn, cao nhất là thêm 1 TB với 209.000 đồng/tháng.

Đối với người dùng cá nhân, Dropbox chia ra hai gói: Plus và Professional. Plus cung cấp 2 TB lưu trữ với giá 276.000 đồng/tháng, còn Professional cung cấp 3 TB với giá 462.000 đồng/tháng. người dùng được giảm giá nếu thanh toán trọn 1 năm.

Nhìn chung, ở mức dung lượng lưu trữ thấp theo tháng, OneDrive có tỷ lệ GB/VND tốt nhất, còn mức dung lượng cao thì là Google One.

✅ 𝕋𝕙𝕒𝕟𝕙 𝕥𝕠𝕒́𝕟

Cả ba đều có thể được thanh toán qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế hoặc thông qua ví điện tử Momo, người dùng chỉ cần liên kết Momo với tài khoản Google Play hoặc App Store.

✅ 𝕋𝕚́𝕟𝕙 𝕟𝕒̆𝕟𝕘 𝕥𝕚𝕖̂𝕦 𝕓𝕚𝕖̂̉𝕦

Ba dịch vụ tương thích với những hệ điều hành thông dụng gồm Windows, MacOs, iOS và Android, cũng như nền tảng web, cung cấp tính năng bảo mật 2 lớp.

Tính năng chia sẻ tập tin qua đường dẫn hoặc email của cả ba tương đối giống nhau. Chỉ Google One là không có khả năng đặt ngày hết hạn đối với đường dẫn chia sẻ.

Google One có tùy chọn chia sẻ dung lượng lưu trữ cho các tài khoản Google khác dưới dạng thành viên gia đình.

Hai tính năng đáng chú ý của Dropbox Professional là Document Watermarking, giúp người dùng xác định quyền sở hữu tập tin; và File Locking, giúp khóa tập tin để phòng bị mất do thay đổi không mong muốn hoặc trùng lắp phiên người dùng.

Dropbox Plus và OneDrive cung cấp Dropbox Vault và Personal Vault, tăng thêm một lớp bảo mật cho dữ liệu của người dùng.

✅ ℍ𝕠̂̃ 𝕥𝕣𝕠̛̣

Khi gặp sự cố hoặc thắc mắc với Google One và OneDrive, người dùng được hỗ trợ bởi chuyên gia qua email, gọi hoặc chat trực tiếp, đặt câu hỏi trên website. Người mua Dropbox Plus và Professional đều được hỗ trợ ưu tiên qua email, riêng Professional có thêm chat trực tiếp.

✅ 𝕋𝕠̂́𝕔 đ𝕠̣̂

Người thực hiện so sánh sử dụng máy tính để người dùng, kết nối internet người dùng dây cáp Ethernet CAT6, dịch vụ mạng sử dụng là Viettel với tốc độ trung bình tải xuống và tải lên lần lượt là 94 MB/giây và 93 MB/giây, được đo người dùng website kiểm tra tốc độ internet phổ biến là Speedtest. Quá trình tải lên và tải xuống tập tin thử nghiệm được thực hiện người dùng trình duyệt Chrome.

Dựa trên kết quả thử nghiệm, nhìn chung thì Google One thể hiện tốc độ tải lên và tải xuống tốt nhất, về nhì là OneDrive và cuối cùng là Dropbox.

✅ 𝕋𝕠̂̉𝕟𝕘 𝕜𝕖̂́𝕥

Về khả năng thanh toán và hỗ trợ sự cố thì cả ba dịch vụ gần như giống nhau. Chỉ Dropbox Plus không cung cấp chat trực tiếp khi người dùng cần hỗ trợ.

Khi nói về độ đa dạng của tính năng, Dropbox và OneDrive chủ yếu hơn Google One ở việc đặt thời gian hết hạn cho tập tin chia sẻ, còn một số tính năng khác thì không ảnh hưởng đến trải nghiệm (theo người so sánh) dù Dropbox nhỉnh hơn hai đối thủ kia một chút. Nếu chọn OneDrive thì người dùng nên đăng ký gói Microsoft 365 để vừa có 1 TB lưu trữ, vừa truy cập vào 4 phần mềm Microsoft Office phổ biến và mạnh mẽ.

Những ai chú trọng vào tốc độ tốt thì nên cân nhắc theo thứ tự Google One, OneDrive và Dropbox. Nhưng nhìn chung, tốc độ giữa chúng không hơn kém nhau nhiều.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN PHẦN MỀM BẢO MẬT BẢN QUYỀN TẠI AT7
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ AT7
Địa chỉ: Tầng 2, Thanh Niên Media Building, 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: www.at7.vn | Email: sales@at7.vn

Điện thoại: 028 7300 8098

G_AT7_1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *